โครงการความร่วมมือระหว่าง เจเนเรชั่น ประเทศไทย และ
สำนักเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

กว่า 138 องค์กรที่จ้างผู้เรียนที่จบจากโครงการเข้าทำงาน และ 22 องค์กร Employer Partner ในโครงการฯ ที่เปิดโอกาสสัมภาษณ์คุณทันทีหลังจบโครงการตามแผนการจ้างงาน

รูปแบบโครงการ

15 สัปดาห์

Full-time Bootcamp
วันจันทร์ – วันศุกร์
09:00 – 17.00 น.

วันเริ่มโครงการ

รุ่นที่ 8
9 กันยายน 2567 - 20 ธันวาคม 2567

ด้วยการจ้างงานกว่า 6 รุ่น ของผู้เรียน 296 คน ที่จบจากโครงการฯ ผู้เรียนของเรามีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 1.97 เท่า เมื่อเทียบกับอาชีพก่อนเข้าเรียน

สายตรงเข้าสู่อาชีพใหม่ในสายเทคโนโลยี

Bootcamp ขั้นพื้นฐานเตรียมพร้อมการทำงานระดับ entry-level ที่สร้างขึ้นจากการสัมภาษณ์คนทำงานสายเทคโนโลยี และตัวแทนองค์กรเพื่อพัฒนา Junior Software Developer ที่ตอบโจทย์ความต้องการอุตสาหกรรมในประเทศไทย โดยอิงจากหลักสูตรที่เป็นที่ยอมรับระดับโลกของเจเนเรชั่น ระยะเวลา 15 สัปดาห์ ให้คุณพร้อมทำงาน กับทักษะพร้อมใช้ทั้งด้าน Technical skills,Soft skills และ Employability skills

เปิดประตู สัมภาษณ์ รับโอกาสโลกการทำงาน

เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย community ที่เปิดโอกาสให้คุณรู้จักกับ ผู้สอนที่เชี่ยวชาญ ผู้ให้คำปรึกษา (Mentor) มืออาชีพในสายงานเทคโนโลยีให้คำปรึกษาและแนะนำอย่างใกล้ชิด พันธมิตรการจ้างงาน (Employer Partner) และ alumni network ที่กำลังขยายอย่างรวดเร็ว

สร้าง Portfolio แบบ Developer มืออาชีพ

แสดงทักษะการเขียนโค้ดและการทำงานร่วมกับทีมงาน สร้างเว็บแอปพลิเคชันแบบ Full-stack ที่ใช้กระบวนการทำงานแบบ agile พร้อม programming language framework และเครื่องมือสมัยใหม่

ประสบการณ์การเรียนรู้ของนักเรียนส่วนบุคคล

การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณผ่านการผสมผสานระหว่างการสอนสดและวิดีโอที่ช่วยให้นักเรียนสามารถเลื่อนดูเนื้อหาตามจังหวะของตนเองภายในเซสชันรายวัน ความยืดหยุ่นและการเข้าถึงการสนับสนุนแบบทันท่วงทีและปรับปรุงการสื่อสารกับผู้สอนและเพื่อนนักเรียน

296

คนจบจากโครงการฯ

22

องค์กรพาร์ทเนอร์

23

ผู้สอนจนปัจจุบัน

138

บริษัทที่ผู้เรียนได้เข้าทำงาน

เปลี่ยนสายงาน เปลี่ยนชีวิต

จาก‘ไรเดอร์’ สู่อาชีพสายเทคฯ ที่ตอบโจทย์ได้ใน 4 เดือน

“การเปลี่ยนสายงานมาในวงการดิจิทัลทำให้การใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป เพราะเมื่อก่อนเราจะต้องเสี่ยงขับรถเพื่อไปส่งอาหาร ส่งของบนถนน ซึ่งโอกาสเกิดอุบัติเหตุมันเยอะ แต่พอได้ทำงานนี้ เรามีรายได้ดีขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการเงิน เราได้ใช้ชีวิตจริงๆ ในแบบที่เราอยากได้”

ขนุน-เอษรา ปิยะชนกวงศ์ ผู้เรียน JSD รุ่น 1 ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง Quality Assurance ในบริษัทไอทีในเครือโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในปัจจุบัน

บัณฑิตใหม่ด้านกฎหมาย อยากเปลี่ยนสายมาคว้าฝัน

“จิ๊บจบมาไม่ตรงสาย แต่เราได้เข้าสู่วงการสายเทคฯ มันมีหนทางอาชีพมากขึ้น ถ้าไม่เขียนโปรแกรมเราก็ไปเป็น QA (Quality Assurance) ได้ ตอนนี้มีรายได้ที่ทำให้เราดูแลตัวเองได้อย่างเต็มที่และช่วยที่บ้านได้ด้วย ทำให้จิ๊บรู้สึกใกล้ความฝันของตัวเองมากขึ้นไปอีก เพราะตอนนี้เราทำงานที่ไหนก็ได้ เป็นอิสระในตัวเองได้จริง ๆ”

จิ๊บ-ปรียาวัธน์ อินทร์ห้างหว้า ผู้เรียน JSD รุ่น 2ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง‘Junior Software Developer’ ในทีมพัฒนาแอปพลิเคชันของบริษัทเทคโนโลยีชื่อดัง

อดีตเลขานุการ ผันสู่งานสายเทคฯ ในวัย 30 ได้ด้วยความเชื่อมั่นในตัวเอง

ข้อจำกัดเรื่องเวลา คือความท้าทายของการย้ายสายงานในวัย 30 ปี ดังนั้นการเรียนระยะสั้น พร้อมปูเส้นทางสู่การหางานสมัครงานจากบูทแคมป์ JSD จึงตอบโจทย์แพรที่สุด ซึ่งแพรเล่าว่าเธอก็เชื่อมั่นตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียนว่าตัวเองจะสามารถเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ และระหว่างเรียนแพรก็ได้เปิดโอกาสให้ตัวเองมองอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจนกระทั่งเลือกมาทำตำแหน่ง Quality Assurance โดยได้รับความรู้และการสนับสนุนจากบูทแคมป์เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ได้งานนี้

แพร-ไอริส คงสุข ผู้เรียนบูทแคมป์ JSD รุ่น 2ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง QA Engineer บริษัทซอฟต์แวร์เฮาส์ชื่อดัง

Student Experience จำลองโลกการทำงานมาไว้ในห้องเรียน

เรียนกับผู้สอนที่มีประสบการณ์ช่วยให้คุณพร้อมทำงาน

เรียนรู้จาก Software Developer ที่มีประสบการณ์ทำงานในองค์กร ที่พร้อมให้คำแนะนำทั้งด้านการเรียนและการทำงานจริง หลักสูตรนี้ผ่านการสำรวจความต้องการจากภาคอุตสาหกรรม ที่จะให้คุณได้แก้ไขโจทย์ ฝึกเขียนโค้ด และเข้าใจการทำงานร่วมกับตำแหน่งอื่นๆ ในโปรเจกต์ ด้วยการฝึกฝนเคสตัวอย่างจำลองสถานการณ์เสมือนจริง

เข้าถึงเบื้องหลังการเตรียมตัวสมัครงานให้ได้สัมภาษณ์

พูดคุยกับ HR และคนในสายงานโดยตรง เพื่อทำความเข้าใจความคาดหวังของนายจ้าง พร้อมช่วยวางแผนการพัฒนาตัวเองไปสู่เป้าหมายอาชีพสายเทคที่คุณคาดหวัง เรียนรู้ทักษะการหางานผ่าน session ต่างๆ เช่น Group mentoring กับที่ปรึกษาแบบกลุ่ม (Mentor), Employability session เรียนทักษะการสมัครงานสายเทค , alumni community พูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกับผู้ที่จบจากโครงการและสำเร็จได้งานเพื่อศึกษาแนวทาง

เป็นส่วนหนึ่งของ Professional Network ที่จะเติบโตไปด้วยกัน

เติบโตในอาชีพการงานสายเทคโนโลยีดิจิทัลของคุณไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน Alumni Community ของโครงการฯ ปัจจุบันมีกว่าหลายร้อยคน และ ผู้เรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั่วโลก

Curriculum หลักสูตรที่ตอบโจทย์องค์กร

สร้างจากความต้องการขององค์กรผู้ว่าจ้าง

หลักสูตรของเราเป็นหลักสูตรที่ทำการสัมภาษณ์และศึกษาความต้องการของตัวแทนองค์กร ทั้งองค์กรในภาคการเงินการธนาคาร ซอฟต์แวร์เฮาส์ บริษัทที่ปรึกษาไอที และสตาร์ทอัพ โดยใช้วิธีการเก็บความคิดเห็นจากการสัมภาษณ์ และออกแบบเพิ่มเติมโดยเทียบเคียงหลักสูตรของเจเนเรชั่นในประเทศต่างๆทั่วโลก คุณจะได้เรียนรู้ครบทั้งด้าน Technical skills, Behavioral skills และ Mindset

ปูพื้นฐาน technical skill ที่พร้อมใช้ในการสมัครงาน และทำงานจริง

เริ่มจากหลักการการเขียนโปรแกรมและสร้างเว็บไซต์ขั้นพื้นฐาน พร้อมทั้งความรับผิดชอบหน้าที่ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เป็น high performer ฝึกฝนความคล่องแคล่วในการใช้ Framework พื้นฐานการสร้างเว็บไซต์ การใช้ภาษาโปรแกรมมิ่งในการสร้างเว็บไซต์ต่างๆ เช่น HTML, CSS, Javascript, React, Node JS, Express, Relational databases, MongoDB

ทักษะ Behavioral Skills and Mindsets ที่เติมเต็มการเรียนรู้ให้คุณเป็นมืออาชีพ

จากการสัมภาษณ์ตัวแทนองค์กร ทักษะเชิงพฤติกรรม และ ทัศนคติ หรือ กรอบความคิดเป็นพื้นฐานที่สำคัญต่อการทำงานในสายอาชีพเทคโนโลยี นอกเหนือจากทักษะเชิงเทคนิคหลักสูตรยังสร้างพื้นฐานทักษะการทำงานอื่นๆ เช่น การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ความกระตือรือร้น ความมุ่งมั่นในการทำงานและการแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์ในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมพร้อมก่อนคุณเข้าทำงานจริง

ออกแบบสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ที่ต้องการเริ่มต้นจากขั้นพื้นฐาน

วิธีการเรียนรู้ที่ผสมผสานระหว่างการสอนสด Code Academy Access พร้อมสถานการณ์เสมือนจริงที่เปิดโอกาสให้คุณได้สวมบทบาทของการเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์มืออาชีพ และมีแหล่งเรียนรู้ให้คุณสามารถจัดสรรเวลาได้ด้วยตนเองพร้อมๆกับเพื่อนๆร่วมโครงการ หลักสูตรแกนกลางของเจเนเรชั่นได้ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องมือหลักที่จะนำทางให้คุณเรียนรู้ในสิ่งที่จำเป็นในการทำงาน และมีผู้สอนคอยให้คำแนะนำและสนับสนุนในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้คุณสามารถพัฒนาเว็บไซต์แบบ full-stack การทำงานแบบโปรเจคกับทีมผู้เรียนร่วมกันจะเตรียมพร้อมให้คุณออกไปทำงานกับทีมงานมืออาชีพ

เรียนรู้ต่อหลังจนจบหลักสูตร และเข้าทำงาน

เรารู้ว่าการเรียนรู้ไม่ได้สิ้นสุดเพียงแค่ใน boot camp เราจึงเตรียมแหล่งเนื้อหาให้คุณได้เรียนต่อ 1 เดือนเต็มหลังเรียนจบ พร้อมกิจกรรม community เพื่อเรียนรู้ต่อจากเพื่อนๆและที่ปรึกษาตัวจริงในสายอาชีพ และมีระบบการสนับสนุนด้านอาชีพหลังจากจบโครงการ 6 เดือน เพื่อรองรับช่วงเวลาที่คุณเข้าทำงาน และต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่

Career Support โอกาสสัมภาษณ์กับบริษัทพาร์ทเนอร์

เรียนทักษะการหางาน Employment Essentials:

รับฟังคำแนะนำจากคนในวงการ

รับคำแนะนำผ่านผู้ให้คำปรึกษา (Mentor) ประจำกลุ่มผู้ที่มีประสบการณ์ตรงในการทำงาน และคัดเลือกบุคลากรเข้าองค์กร โดยผู้ให้คำปรึกษาเหล่านี้จะทำงานร่วมกับคุณเพื่อวางเป้าหมายในเส้นทางสู่อาชีพเทคโนโลยี และตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางที่คุณควรพัฒนาจากมุมมองของแต่ละคน

เข้าถึงโอกาสสัมภาษณ์และทำความรู้จักกับ recruiter ตั้งแต่ก่อนจบ

เราเชื่อว่าประสบการณ์การหางานต้องอาศัยประสบการณ์และการฝึกฝน ใน boot camp ของเราคุณจะได้ เข้าร่วมกิจกรรมพบปะกับผู้ประกอบการ และตัวแทนองค์กรที่เปิดรับคนเปลี่ยนสายเข้าทำงาน เพื่อพูดคุย ก่อนที่จะเข้ากระบวนการสมัครงาน เพื่อให้คุณได้ฝึกทักษะการสัมภาษณ์ รวมถึงเข้าร่วม exclusive job fair ของโครงการ

ติวเข้มกระบวนการสมัครงาน

ตั้งแต่การเตรียม Resume การสัมภาษณ์ การทำข้อสอบทางเทคนิคขององค์กรหรือ การสัมภาษณ์เชิงเทคนิค วิธีการนำเสนอผลงาน portfolio หรือ การใช้ GitHub เพื่อแนะนำตัวเองให้กับนายจ้างสำหรับกลุ่มบุคคลที่ไม่มีประสบการณ์และเปลี่ยนสายงาน

จบโครงการฯพร้อมประกาศนียบัตรของ GenKX

การทำงานร่วมกันของเจเนเรชั่น (ประเทศไทย) และ สำนักเคเอ็กซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นการร่วมกันสร้างหลักสูตรเพื่อพัฒนาให้ตอบโจทย์อุตสาหกรรมโดยอาศัยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาที่เข้าถึงผู้เรียนที่มีระดับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน และความเป็นมืออาชีพในการออกแบบกระบวนการระดับโลกจากทีมงานเจเนเรชั่น ออกมาพัฒนาเป็นโครงการ Junior Software Developer

นอกจากนั้นโครงการฯ นี้ยังได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงอุดมศึกษาฯ ให้เป็นโครงการที่สร้างบุคลากรใหม่ๆ ให้กับบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ ทั่วประเทศ

ค่าเล่าเรียนและรายละเอียดทุนการศึกษา

ค่าใช้จ่ายสำหรับโครงการฯบริหารจัดการโดยสำนักเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ผู้เรียนที่ผ่านการคัดเลือกและไม่มีคุณสมบัติทางด้านทุนการศึกษาต้องชำระค่าเข้าร่วมโครงการฯจำนวน 55,000 บาท กับสถาบันเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยค่าใช้จ่ายส่วนนี้ใช้ในการจัดโครงการ และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เช่น

 • ค่าหลักสูตร และผู้สอนและทีมงานผู้ช่วยสอนในโครงการระหว่างระยะเวลา 15 สัปดาห์
 • ค่าใช้จ่ายในการดูแลโครงการ และจัดกิจกรรมให้ผู้เรียนระหว่างโครงการและหลังจบโครงการจนระยะเวลา 6 เดือน เช่น กิจกรรมการพบปะผู้ประกอบการ กิจกรรมจบการศึกษา กิจกรรมกาารพบปะผู้เรียนหลังจบโครงการ
 • เครื่องมือในการเรียนเช่น Learning Management Platform และ License codeacademy ระหว่างที่เข้าโครงการ

ทุนการศึกษา

ด้วยพันธกิจของการสร้างโอกาสทางอาชีพที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนได้ เจเนเรชั่น (ประเทศไทย) มีทุนการศึกษาให้กับผู้เรียนที่ต้องการสมัครเรียนแต่มีอุปสรรคทางด้านการเงิน

โดยมีเกณฑ์พิจารณาดังต่อไปนี้

คุณสมบัติผู้ขอรับทุน:

 • ไม่มีรายได้ หรือ รายได้ไม่แน่นอน (ทำงานไม่ประจำ) หรือ รายได้ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือน
 • มีภาระต้องอุปการะเลี้ยงดูผู้อื่น เช่น พ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว, หัวหน้าครอบครัว, ดูแลสมาชิกในครอบครัวที่เจ็บป่วย/ สูงอายุ/พิการ ฯลฯ
 • อยู่ในสถานะกู้ยืมเงิน มีภาระหนี้สิน

ผู้ขอรับทุนต้องมีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์อย่างน้อย 1 เกณฑ์ พร้อมแสดงหลักฐานยืนยันอย่างน้อย 1 อย่างที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบการพิจารณา

ตัวอย่างหลักฐานยืนยัน

 • หลักฐานทางการเงิน เช่น statement, slip เงินเดือน
 • รูปถ่ายสภาพที่อยู่อาศัย ณ ปัจจุบัน
 • บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรผู้พิการ (ถ้ามี)
 • หรือ หลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

หากผู้สมัครประสงค์ขอรับทุนสามารถระบุการขอรับทุนผ่านระบบสมัคร

คำถามที่พบบ่อย

หากมีข้อสงสัยอื่นๆเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ contact-th@generation.org.

 1. รูปแบบการเรียนของบูทแคมป์เป็นแบบออนไลน์ทั้งหมด ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 15 สัปดาห์ เรียนแบบเต็มเวลาวันจันทร์ ถึง ศุกร์ 09.00-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ระหว่างบู้ทแคมป์มีการสนับสนุนจากทีมงาน และ ทีมผู้สอนอย่างใกล้ชิด และ หลังจบโครงการฯ จะมีกิจกรรมสนับสนุนด้านเตรียมพร้อมสมัครงาน และ การทำงานอย่างต่อเนื่อง

 2. ประกาศณียบัตรของโครงการฯ รับรองโดยเจเนเรชัน ประเทศไทย และ สถาบันเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)

 3. การได้งาน เป็นเป้าหมายและการวัดผลที่ทางโครงการฯ มีร่วมกันกับผู้เรียนทุกคน ขณะเดียวกันอาจไม่สามารถรับประกันได้ว่าผู้เรียนจะได้รับการจ้างงานทันทีหลังจากจบโครงการฯ แต่ทุกคนจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้านการเตรียมพร้อมสมัครงาน และ โอกาสสัมภาษณ์งานกับบริษัทพาร์ทเนอร์รวมถึงการได้สร้างเครือข่ายคนทำงานสายเทคโนโลยีกับศิษย์เก่าเจเนเรชั่น GenMentor และ บริษัทพาร์ทเนอร์ พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลตลอดอีก 6 เดือนหลังจากจบโครงการฯ

 4. เนื่องจากโครงการฯ มุ่งเน้นช่วยคนที่กำลังมีอุปสรรคในอาชีพ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำงานประจำ หรือ ผู้ว่างงานที่ต้องการเปลี่ยนสายงาน และ สามารถเข้าเรียนได้แบบเต็มเวลา วันจันทร์ ถึง ศุกร์ 09.00-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) มีการนับการเข้าเรียนซึ่งเป็นหนึ่งในเกณฑ์การจบการอบรม